รีวิวเชียงใหม่

เชียงใหม่
วนัสนันท์

รีวิวเชียงใหม่ เช็คอินม่วนอ๊ก ม่วนใจ๋ #ที่นี่เชียงใหม่ไปกับวนัสนันท์ วัดผาลาด (สกทาคามี)

พิกัด: ระหว่างทางขึ้นดอยสุเทพ

สวัสดีเจ้า......วันนี้แอดมินมาทางสายบุญกันอีกแล้ว สำหรับในวันนี้นั้นจะพากันไปทำบุญที่ วัดผาลาด (สกทาคามี) สายแหลกแบบนี้ไม่ลืมแน่นอนที่จะพกพาอาหารเหนือลำล๊ำๆๆๆๆ ของวนัสนันท์ติดไปด้วย(นี่ไม่ได้ขายของเลยนะพูดจริงๆ) บอกเลยว่าที่นี่บรรยากาศดีและเงียบสงบและสดชื่นมากค่ะ เริ่มจากด้านหน้าเราจะพบประติมากรรมปูนปั้นต่างๆดูอ่อนช้อยสวยงาม เรียกว่าธรรมชาติและศาสนาผสมผสานกันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวค่ะ

วัดผาลาดเป็นวัดป่า 1ใน 3 วัดที่ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ – ปุย วัดแห่งนี้มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 500 ปี เคยถูกปล่อยให้รกร้างว่างเปล่าไป แต่ก็ได้รับการบูรณะปฏิสังขรณ์ ฟื้นฟูขึ้นมาใหม่ ให้มีสถานภาพเป็นวัดและสถานที่ปฏิบัติธรรม ส่วนสาเหตุที่ตั้งชื่อว่าวัดผาลาดนั้น ผู้เฒ่า ผู้แก่บางท่านเล่าว่า เดิมเรียกว่า ผะเลิด เพราะคนที่ดินตามช้างมาตามลำธารน้ำตก แล้วเกิดลื่นหกล้มกันหลายคน บ้างก็ว่าช้างก็ลื่นเหมือนกัน จึงให้ชื่อว่า วัดผะเลิด

ต่อมาเรียกว่าวัดผาลาด (ข้อมูลเพิ่มเติมที่ : http://www.topchiangmai.com/trip ) นอกจากนี้ด้านหลังเราจะพบ ห้วยผาลาด ซึ่งเป็นลำธารเล็กๆไหลผ่านวัดและเราสามารถมองเห็นวิวตัวเมืองเชียงใหม่ได้จากจุดตรงนี้อีกด้วยนะคะ เนื่องด้วยสถานที่ของวัดที่ร่มรื่นและเป็นธรรมชาติเหมือนเดินหลุดเข้ามาในโลกธรรมชาติอีกโลกนึงเลยค่ะ เราจะพบนักท่องเที่ยว หรือ นักศึกษาที่ต้องการความสงบมานั่งอ่านหนังสือ หรือมานั่งพักผ่อนจิตใจกันที่นี่หากใครมาเที่ยวเชียงใหม่หรือผ่านเส้นทางนี้อยากให้ลองแวะมาสัมผัสบรรยากาศดีๆแบบนี้ดูค่ะ