รีวิวเชียงใหม่

เชียงใหม่
วนัสนันท์

รีวิวเชียงใหม่ เช็คอินม่วนอ๊ก ม่วนใจ๋ #ที่นี่เชียงใหม่ไปกับวนัสนันท์ เรื่อง กิน ทั้งนั้น

พิกัด : กาดหลวง.ช้างม่อย

บอกกันตรงนี้ ที่นี่มีแต่เรื่อง "กิน" สำหรับทริปเย็นนี้ที่ยังไม่รู้จะไปไหน วนัสนันท์จะพาไปกินกันให้ไขมันอุดตันเส้นเลือดเล๊ยยยยยย เนื่องจากเรากินแต่ ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม แหนม แคบหมูกันมาเยอะแล้ว เราจึงคิดว่าวันนี้แอบนอกใจ อาหารเหนือวนัสนันท์ ซักนี๊สสส เราจึงงงงออกนอกสถานที่กันเถอะ...เอ้าเริ่ม!!!!...แต่ว่าาาาามาเร็วไปตลาดยังไม่เปิด แอดมินจะพากันไปเริ่มกันที่นี้เลยค่ะ "ขนมหวานช้างม่อย นายสกาแมน" หลังจากเดินเข้าร้านสายตาบรรดาแอดมินทั้งหลายต่างเป็นประกายแวววาว ราวถูกหวย 2 ล้าน คือน่ากินเว่อร์ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ร้านนี้มีให้เลือกมากมายแต่ละไอเทมบอกเลยเด็ดทุกอัน รากบัวเชื่อมงี้ ทับทิมกรอบงี้ แต่ละถ้วยนี้สิคะคุณข๋าาาาาาาาาาา ฮื้มมมมมมถ้าเข้าปากไปจะฟินแค่ไหนคิดดูละกัน เราสั่งกันกระจายมากค่ะและบอกเลยนะคะว่าเห็นสั่งกันกระจายหลายถ้วยเบอร์นี้ ราคาไม่เกิน 50 ต่อถ้วยแน่นอน ลองไปเถอะไปเพิ่มความหวานใช้ให้ชีวิต

หลังจาก กินขนมหวานเสร็จ มาเดินต่อกันที่กาดหลวงค่ะเราก็ดับเลือบไปมองกันที่ ขนมจีนเองไงจะใครหล่ะ มีน้ำยาให้เลือกเยอะแยะเลย สำหรับคนที่ชอบขนมจีนนี่บอกเลยนะคะมาไม่ผิดหวัง ร้านนี้ขายมานานเวอร์อ่ะ ป้าให้เยอะมาก อร่อย ราคาถูกด้วย ผักไม่อั้น พร้อมไข่ต้มให้ด้วยเอ๊า !! จุกแค่ไหนถามใจดูเถอะค่ะ

แต่แล้วพอ ออกจากร้านขนมจีนแอดมินสาวรูปร่างผอมบางอย่างพวกเราก็อดใจไม่ไหวจริงๆ กับนี้ค่ะ "ข้าวแรมฟืน" ข้าวแรมฟืนนั้น เป็นอาหารดั้งเดิมของชาวไทยใหญ่ไทยลื้อ มาจากทางสิบสองปันนา ข้าวแรมฟืน ที่นี่จะแถมน้ำจิ้มรสชาติเปรียว เผ็ด หวาน ให้ด้วยนะคะ มีเป็นแบบสดกับแบบทอดค่ะ คนขายก็ใจดี๊ดีย์แถมให้เราชิม

และไม่ใกลไม่ไกลกันนั้น!!! กาดเมืองใหม่ นั่นเองค่ะ อลังการงานผักสดมว๊ากกกก พ่อค้าแม่ค้า จะเริ่มนำผักมาวางขายกันตั้งแต่ 2-3 ทุ่มแล้วล่ะค่ะ ทั้งผัก ทั้งปลา มาหมดอ่ะ ตลาดขายส่งผักสดถนนเรียบน้ำปิงเส้นนี้ เราจะสามารถพบเห็นได้ยามค่ำคืน เห็นแล้วก็น่ากินอีกแล้วอ่ะ มีความเห็ด มีความสด ตลาดแห่งนี้นอกจากจะสดไม่พอนะคะ แถมยังถูกมากอีกด้วย มีทั้งผักพื้นเมือง และผักต่างๆ เรียกว่าขายกันเป็นกระสอบๆ บลาๆๆๆๆ

เพียงเดินดูผักกันแค่แปบเดียวเท่านั้น กระเพาะน้อยๆก็เริ่มทำงานอีกครั้ง เลยมาแวะกันต่อที่ "ผัดไทยเตาถ่าน"แห่งเชิงสะพานนวรัฐ เสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า ผัดไทยที่นี่เด็ดเวอร์ เราจึงพามาชิมกันค่ะ และสมคำคำล่ำลือ อร่อยมีกลิ่นหอมที่ผัดจากเตาถ่าน ทั้งให้อารมณ์ดูเหมือนผัดไทยโบราณจริงๆ นอกจากจะอร่อยแล้ว คุณป้าคนขายยังอัธยาศัยดี ชวนพูดคุยแบบเป็นกันเองด้วย นั่ลลั๊กอ่ะ และแทม ทา ดา แดม แทม แถ่ม แถ่ม แทม แท๊มมมมมมมมมม..........ยัง ยังไม่พอ ร้านนี้เค้ายังขายสาคู และ ข้าวเกรียบปากหม้อ คุณป้าเล่าว่า เริ่มมาขายกับแม่ ตั้งแต่สมัยคุณป้าอยู่ ประถม คิดดูสิคะ ว่าผัดไทยและสาคูโบราณแค่ไหน เมนูนี้แนะนำเลยต้องกิน!! เพราะหอมกระทิ แป้งละมุนลิ้น รสชาติกลมกล่อมแบบบรรยายไม่ถูก คือมันอร่อยชนิดที่อยากให้ไปลองจริงๆอ่ะ

แต่วันนี้ต้องขอพอแค่นี้ก่อน เพราะพุงแอดมินเริ่มรับไม่ไหวแล้วเจ้าาาาาาา รอบหน้ามาดูกันนะคะว่าแอดมินสายแหลกจะพาไปเช็คอินที่ไหน วันนี้บ๊ายยยยยยยยย